Đồng hồ nước điện từ hoạt động và cấu tạo như thế nào

Đồng hồ nước đo lưu lượng bằng công nghệ điện từ Toscano
Đồng hồ nước điện từ Toscano Compact Series

Đồng hồ nước điện từ cấu tạo gồm 2 phần: Phần bộ đếm sóng (Trường từ tính) và thân kết nối. Đồng hồ nước điện từ có cấu tạo đặc biệt gồm phần thân rỗng bên trong cho lưu chất chạy qua và một bộ phận bên ngoài (Gồm màn hình hiển thị, bộ phận phát sóng điện từ, bộ đếm bước sóng và qui đổi chỉ số đo vv..)

Cơ bản hoạt động và cấu tạo đồng hồ nước điện từ

Phần thân của đồng hồ nước điện từ có cấu tạo đơn giản là một thân ống tròn (Hoặc có hình dạng khác nhau), bên trong hoàn toàn rỗng cho phép lưu chất chạy qua mà không có lực cản. Thân Đồng hồ nước được làm bằng chất liệu Carbon, thép hoặc Inox vv.. ứng dụng cho nhiều nghành công nghiệp khác nhau, bao gồm đo lưu lượng nước sạch, đo lưu lượng nước thải, ứng dụng trong nghành thực phẩm, hóa chất vv..

Đồng hồ nước điện từ Toscano Remote Series

Thông thường thì hai đầu thân của đồng hồ đo lưu lượng nước được thiết kế có cấu tạo mặt bích để kết nối vào đường ống, cơ bản phục vụ cho việc lắp đặt nhanh và thuận tiện để tháo lắp.

Phần còn lại của đồng hồ nước điện từ nằm bên ngoài, có thể bao gồm bộ đếm bước sóng, màn hình hiển thị thông số, bộ phát và tiếp nhận bước sóng vv..

Bộ phát và nhận Đồng hồ nước điện từ

Bộ phát và nhận: Bước sóng được phát đi và nhận phản hồi sẽ được thu nhận và phân tích theo các cơ chế tính toán chính xác để có được dữ liệu lưu lượng lưu chất chạy qua đường ống từ đó xuất dữ liệu lên màn hình hiển thị.

Màn hình hiển thị điện tử của đồng hồ nước điện từ gồm các thông số như sau: Tổng lưu lượng nước hoặc lưu chất đã chảy qua đường ống, lưu lượng nước chảy qua tức thời, tốc độ dòng chảy vv…

Bài viết liên quan

Trả lời