Xu hướng bơm định lượng Clo dioxit tiêu diệt vi khuẩn Legionella

bơm định lượng Clo dioxit tiêu diệt Legionella

bơm định lượng Clo dioxit tiêu diệt LegionellaXu hướng bơm định lượng Clo dioxit  tiêu diệt vi khuẩn Legionella được trích dẫn thông tin từ Website hãng máy bơm định lượng, máy bơm hóa chất và thiết bị ngoại vi ProMinent Vietnam về hiểm họa từ vi khuẩn Legionella

Xu hướng bơm định lượng Clo dioxit  tiêu diệt vi khuẩn Legionella

Đã phát hiện ra chủng vi khuẩn tên Legionella có thể phát triển mạnh trong các nguồn nước như phòng tắm trong khách sạn, bể bơi, hệ thống thông gió có tháp ướt, nước xịt làm mát, hệ thống tưới tiêu vv.. và gây nên dịch bệnh viêm phổi.

Hiện nay, với phương pháp khử trùng nước bằng Clo đang có một số hạn chế trong việc tiêu diệt loại vi khụẩn Legionella.

Các nước tiên tiến trên thế giới ngày nay đã áp dụng và sử dụng ClO2 (Clo dioxit) để có thể loại bỏ vi khuẩn Legionella này ra khỏi nguồn nước ở các nơi như phòng tắm trong khách sạn, bể bơi, hệ thống thông gió có tháp ướt, nước làm mát, hệ thống tưới tiêu vv.. nhằm ngăn ngừa dịch viêm phổi.

Năm 1976, một đợt dịch viêm phổi trầm trọng bùng phát tại Mỹ (Tại trung tâm 1 hội nghị). Khoảng 4.400 người nhiễm bệnh và trường hợp tử vong lên đến 28.

Các bác sĩ và nhân viên y tế đã nỗ lực tìm ra nguyên nhân và Legionella được xác định là nguyên nhân sau đó 1 năm.

Bơm định lượng ProMinent Plasma
Bơm định lượng ProMinent Plasma

Khi hít phải một lượng nước có nhiễm khuẩn Legionella vào đường hô hấp thì sẽ bị lây nhiễm. Trường hợp nhiễm bệnh qua vết thương hở rất hiếm gặp và hiện chưa có tài liệu chứng minh bệnh dịch được truyền nhiễm.

Những nguồn nước không được tuần hoàn như thì Legionella tồn tại nhiều.

Từ 30 tới 37 độ là nhiệt độ lý tưởng cho vi khuẩn này phát triển. 40 tới 45 độ thì chúng có thể tồn tại nhưng không phát triển và sẽ chết khi nhiệt độ lên trên 70 độ, vi khuẩn sẽ không phát triển trong nguồn nước sạch, phát triển rất mạnh vào mùa nóng và suy yếu vào mùa khô và lạnh.

Bơm định lượng Clo dioxit  tiêu diệt hiểm họa vi khuẩn Legionella

Clo (Cl2) thông thường, muốn diệt được Legionella thì cần nồng độ rất cao và thời gian tiếp xúc lên tới nhiều giờ nếu nồng độ thấp hơn.

Với giải pháp bơm định lượng chất Clo dioxit (ClO2) thì có thể tiêu diệt vi Legionella chỉ trong vài phút, trên thế giới đã sử dụng ClO2 (Clo dioxit) để loại bỏ vi khuẩn Legionella khỏi nguồn nước.

Bài viết liên quan

Trả lời