Tổng quan bơm định lượng bơm hóa chất thiết bị đo lường và điều khiển

bơm hóa chất, bơm định lượng hiệu ProMinent

Tổng quan bơm định lượng bơm hóa chất – Máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm chuyển hóa chất giữa các bồn và kho chứa. Vì khối lượng hóa chất cần được bơm chuyển có những thuộc tính rất khác nhau cho nên máy bơm hóa chất cũng phải có những chức năng đa dạng để phù hợp với những thuộc tính nhất định của hóa chất.

Tổng quan sản phẩm máy bơm định lượng bơm hóa chất thiết bị đo lường và điều khiển

Các loại bơm hóa chất của ProMinent

  • Máy bơm trục vít Spectra thích hợp cho việc bơm Polyme có độ nhớt cao với công suất lên tới 12.000 l/h.
  • Bơm li tâm dẫn động từ vonTaine được ứng dụng trong việc bơm hóa chất với độ an toàn cao và chống rò rỉ. Công suất bơm li tâm dẫn động từ vonTaine có thể lên đến 22.500 l/h.
  • Bơm màng khí nén Duodos không sử dụng điện năng với công suất lên đến 6.700 l/h.
  • Bơm thùng phuy DULCO Trans thích hợp cho việc đóng chai; hút nước, gạn chất lỏng từ thùng, bồn chứa
  • Các dòng bơm cơ bản như Bơm định lượng ProMinent Plasma dẫn động bằng động cơ, hoặc bơm cơ bản dẫn động điện từ như Bơm định lượng màng Concept Plus

Bồn chứa hóa chất và công tác định lượng hóa chất

Cơ bản về máy bơm định lượng
Máy bơm định lượng ProMinent

Hóa chất được định lượng trong phạm vi rộng ở các lĩnh vực và ứng dụng khác nhau. Việc dự trữ và bảo quản những hóa chất này trở nên vô cùng khó khăn. Một mặt, vấn đề an toàn theo quy định pháp luật (Tại Đức, WHG: Federal Water Act) phải được giám sát, mặt khác, chi phí hiệu quả cho việc lưu trữ cần phải được chú trọng.Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đề nghị bồn hóa chất – bể nhỏ giọt từ 35 lít đến 25 m³.

Công nghệ đo lường, điều khiển và cảm biến

Theo ProMinent, việc sử dụng công nghệ đo lường và điều khiển trong định lượng chất lỏng có thể được gọi là định lượng thông minh. Bởi vì công nghệ đo lường và điều khiển nếu được sử dụng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình bơm định lượng hóa chất.

Thiết bị đo lường và điều khiển

Bơm định lượng ProMinent Plasma
Bơm định lượng ProMinent Plasma

ProMiennt cũng cung cấp cho thị trường các thiết bị đo lường và điều khiển được hiệu chỉnh theo những yêu cầu của khách hàng và phân thành những mức công suất khác nhau dựa trên một số yêu cầu nhất định. Quá trình này bắt đầu bằng việc truyền những tín hiệu đo đến PLC, sau đó đi qua các thiết bị cân chỉnh với những chỉ số của giá trị đo lường. Những thiết bị cân chỉnh này bao gồm cả những bộ điều khiển, đã được thiết kế để thực hiện những yêu cầu điều khiển từ đơn giản đến phức tạp. Việc tích hợp một chu trình điều khiển vào một hệ thống Bus có thể được thực hiện thông qua bộ PROFIBUS-DP và CANopen-Bus của ProMinent.

Nguồn thông tin: Hãng bơm định lượng ProMinent

Bài viết liên quan

Trả lời