Tìm hiểu chung về Chlorine và ứng dụng khử trùng của Chlorine

bơm định lượng Clo dioxit tiêu diệt Legionella

bơm định lượng Clo dioxit tiêu diệt LegionellaHãng bơm định lượng đã giới thiệu giải pháp khử trùng với Clo (Cl2), là một chất khử trùng thông dụng nhất trong cấp nước. Clo có thể áp dụng để làm ngừng sự hoạt động của hầu hết các vi sinh vật và chi phí tương đối rẻ.

Tìm hiểu chung về Chlorine và ứng dụng khử trùng của Chlorine – Chất khử trùng Clo có thể được tìm thấy ở đâu?

Clo có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và luôn luôn được tìm thấy dưới dạng hợp chất bởi vì nó là nguyên tố phản ứng mạnh. Clo thông thường ở dưới dạng liên kết với natri (Na) hoặc muối ăn (NaCl). Do vậy, hầu hết clo có thể được tìm thấy ở biển và hồ nước mặn. Một lượng lớn clo cũng có thể được tìm thấy trong đất như đá muối hoặc halite.

Bơm định lượng ProMinent Vario D
Bơm định lượng Vario D

Tính chất nổi bật của Clo:

Clo là một trong những nguyên tố phản phản ứng mạnh nhất, nó dễ dàng liên kết với nguyên tố khác. Clo có thể hình thành chất rất ổn định giống như muối ăn (NaCL), cũng có thể hình thành chất phản ứng mạnh như hydro clorit. Khi hydro clorit tan vào nước nó trở thành axít clo hydrich, Nguyên tử hydro đưa cho nguyên tử clo 01 electron, là nguyên nhân hydrogen và ion clo hình thành. Những ion đó phản ứng với bất kỳ chất gì mà nó tiếp xúc. Cả những kim loại kháng lại sự ăn mòn dưới điều kiện thường. Axít Clo hydrorich đậm đặc có thể ăn mòn cả thép không rỉ. Điều này giải thích tại sao chỉ cất giữ a xít trong thùng nhựa hoặc kính.
Thông tin giải pháp có thể xem thêm tại website bơm định lượng ProMinent.

Bài viết liên quan

Trả lời