Máy bơm định lượng là gì?

Cơ bản về máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng là một thiết bị chuyển tải lưu chất theo một lượng có thể kiểm soát được về lưu lượng, quá trình vận hành của máy bơm hóa chất có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động phụ thuộc vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Máy bơm hóa chất này có thể thực hiện quá trình bơm với những loại chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit hay chất ăn mòn vv..

Các loại máy bơm định lượng thông dụng hiện nay:

Cơ bản về máy bơm định lượng
Máy bơm định lượng ProMinent

Bơm định lượng màng Solenoid: Gồm có loại dẫn động bằng Motor và điện từ, bơm định lượng này là cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt. Máy bơm với màng được kết nối cơ khí được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng bơm chất lỏng thấp áp. Dòng bơm định lượng này mang lại hiệu quả vận hành rất nổi trội với chi phí bảo trì, sửa chữa ở mức thấp nhất.

Bơm định lượng Piston: Bơm mà buồng bơm có hình dạng như một Xy-lanh và thể tích của buồng bơm thay đổi được là do sự thay đổi tịnh tiến của Piston trong Xy-lanh. Bơm piston có thể thay đổi được lưu lượng dựa vào sự thay đổi tần số hoặc độ dài về hành trình của Piston. Máy bơm dạng Piston là loại máy bơm hoạt động mạnh mẽ, bền vững và cổ điển nhất trong các dòng máy bơm định lượng hiện có trên trị trường.

Bơm định lượng ProMinent Plasma
Bơm định lượng ProMinent Plasma

Bơm thủy lực: Là loại bơm mà màng bơm chuyển động được là nhờ truyền động của Piston hoạt động giống như một Xy-lanh thủy lực. Bơm định lượng thủy lực được sử dụng tốt nhất trong các trường hợp lưu chất cần bơm có cặn rắn lơ lửng hay có tính chất mài mòn, quy trình bơm cần yêu cầu cao về chống lọt khí hay chống rò rỉ, yêu cầu áp lực cao trong quá trình bơm.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại bơm định lượng khác như bơm định lượng điện tử, bơm định lượng điều khiển tự động, bơm công suất lớn và cả hệ thống định lượng vv…

Công ty phân phối máy bơm định lượng

Nhà cung cấp máy bơm định lượng

CTY TNHH MTV NGỌC NGUYÊN AN
Địa chỉ: 12/6B, Tổ 6, Ấp Bắc Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM, Việt Nam
Showroom: 40 – 42 Nguyễn Ảnh Thủ, P. TCH, Quận 12, Tp. HCM, Việt Nam
HOTLINE: 093 824 8589 | Điện thoại: (08) 3 718 5606 | Email: info@vnaco.com

Bài viết liên quan

Trả lời