Giới thiệu các giải pháp và công nghệ trong xử lý nước hồ bơi

Bơm định lượng và máy bơm nước trong công nghệ xử lý nước hồ bơi

Chất lượng nước chính là yếu tố thiết yếu cho bất kỳ bể bơi nào, hồ bơi (Bể bơi) công cộng hay tư nhân. Các giải pháp keo tụ, lọc, điều chỉnh độ pH, khử trùng nước vv.. bằng các thiết bị máy bơm nước, bơm định lượng, thiết bị đo vv.. trong việc xử lý nước hồ bơi có thể được kết hợp với nhau hoặc được thực hiện riêng biệt.

Giới thiệu các giải pháp và công nghệ trong xử lý nước hồ bơi – Lọc nước bằng máy bơm nước

Một bộ lọc có vai trò giữ lại các cặn bẩn, vi khuẩn cũng có thể bị loại bỏ. Chất lượng nước được tăng cường bằng cách tăng cường lượng nước đi qua thiết bị lọc bởi máy bơm nước có công suất thích hợp. Virus, vi khuẩn, gàu cùng nhiều tác nhân khác được loại bỏ tốt hơn ở giai đoạn lọc hay giai đoạn khử trùng. Xử lý cơ học, tuy nhiên chưa đủ để giữ tốt chất lượng nước cho hồ bơi.

Tham khảo thêm dòng máy bơm chìm Franklin: Động cơ chìm bơm hỏa tiễn Franklin 4 inch 3 Pha

Điều chỉnh pH & kiểm soát châm chất khử trùng

Máy bơm định lượng hóa chất ProMinent
Máy bơm định lượng hóa chất ProMinent

Giá trị pH và nồng độ chất khử trùng trong nước hồ bơi là một thông số quan trọng. Giá trị pH không chỉ đến sự cảm nhận của làn da mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chất khử trùng và chất tạo bông. Giá trị pH nên được duy trì trong khoảng 7-7.2, đây cũng là khoảng pH cần theo dõi duy trì nhờ vào sự kết hợp của các thiết bị đo lường, kiểm soát và công tác bơm định lượng hóa chất. Kiểm soát giá trị pH chịu sự ảnh hưởng của điện cực pH.

Để khử trùng nước hồ bơi, các chất chứa Chlorine và sản phẩm chlorine được sử dụng. Có thể tạm dùng để đo lường lượng Chlor dư trong nước bằng giá trị Redox đã được chứng minh là hiệu quả trong việc xác định khả năng khử trùng của nước. Tín hiệu mV ở trong khoảng 700-770 phụ thuộc vào chất lượng nước hồ bơi sẽ giúp xác định lượng hóa chất khử trùng cần có trong nước bể bơi. Nếu giá trị yêu cầu này không đạt được, nó sẽ tự động được điều chỉnh và loại bỏ những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Bộ kiểm soát Redox bao gồm điện cực, bộ chuyển tín hiệu và một bơm định lượng phù hợp.

Với các chất khử trùng có chứa Chlor trong xử lý nước hồ bơi. Nồng độ Chlorine có thể được đo trực tiếp nhờ vào thiết bị đo Chlorine và được hiển thị online (Trực tiếp). Nhờ vào việc đo lường chính xác, hàm lượng Chlorine được giữ ở mức thấp nhất có thể nhưng phải ở cao đủ để kiểm soát các nguy hiểm. Kiểm soát Chlorine bao gồm điện cực, bộ phát tín hiệu và một máy bơm định lượng hóa chất.

Hệ điện phân Chlorine – giải pháp và công nghệ trong xử lý nước hồ bơi

Bơm định lượng và máy bơm nước trong công nghệ xử lý nước hồ bơiHệ điện phân Chlorine là một giải pháp tốt để khử trùng nước hồ bơi. Những hệ thống này sản xuất ra Hypochlorous Acid là chất khử trùng ngay tại hồ bơi. Lực khử trùng của Hypochlorous Acid mạng gấp 1.2 lần so với Sodium Hypochlorite. Thêm vào đó tính Acid của sản phẩm này cũng làm giảm pH, vì thế nó cũng phù hợp cho các trường hợp nước châm vào có pH cao. Vì vậy việc sử dụng Acid để giảm pH cũng được giảm thiểu đáng kể. Lượng muối không mong muốn cũng không đi vào hồ bơi. Giải pháp này không chỉ sản xuất chất khử trùng không bị mất hoạt tính mà nó còn được tạo ra và châm trực tiếp vào hệ thống nước bể bơi. Không cần sử dụng hóa chất làm loại bỏ rủi ro đối với dùng Acid và muối.

Đèn UV và Ozone

Để bổ trợ thêm cho quá trình khử trùng thông thường của nước hồ bơi, bước khử trùng và oxy hóa sử dụng đèn UV và Ozone. Cả UV và Ozone đều có thể đảm trách được các điều kiện cơ bản và giảm thiểu đến tối thiểu liều dùng Sodium Hypochlorite. Việc sử dụng Ozone và UV giúp giảm thiểu các sản phẩm phụ. Lượng sản phẩm sinh ra từ quá trình khử trùng có thể được tối thiểu hóa, các mùi khó chịu sinh ra từ bởi Trihalomethanes có thể được loại trừ.

Hệ thống đèn UV có thể được tích hợp vào đường ống và cần ít không gian. Lực oxy hóa của Ozone đủ để oxy hóa toàn bộ các thành phần trong nước và kết hợp với than hoạt tính.

Tạo bông

Hỗ trợ cho quá trình xử lý nước hồ bơi, ngoài bơm định lượng hóa chất, UV, Ozone vv.. thì chất tạo bông là một bước quan trọng khi xử lý nước. Chất tạo bông cần thiết để làm các hạt không lọc được trở nên lọc được. Với điện thế âm của chất tạo bông, các hạt nhỏ này gắn kết lại với nhau và tạo nên hạt bông lớn. Sau đó chúng có thể được loại bỏ khỏi nước nhờ quá trình lọc.

Bài viết liên quan

Trả lời