Các thương hiệu máy bơm định lượng chất cơ bản thông dụng

bơm hóa chất, bơm định lượng hiệu ProMinent
máy bơm định lượng OBL
Máy bơm định lượng OBL

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm định lượng hóa chất nhập khẩu, gồm máy bơm định lượng màng, piston, thủy lực từ các thương hiệu như ProMinent, máy bơm hóa chất Blue White, Cheonsei, Doseuro, Etatron, Hanna, Injecta, Chem-Feed, máy bơm OBL, Pulsafeeder vv..

Phân loại các dòng máy bơm định lượng hóa chất.

Việc phân loại các dòng máy bơm định lượng thường dựa vào công nghệ sản xuất và cấu tạo đặc trưng của máy bơm hóa chất và được chia thành 3 loại bơm định lượng cơ bản thường được ứng dụng rộng rãi như sau:

máy bơm định lượng Blue White
Bơm định lượng Blue White

Máy bơm định lượng Piston: Là loại bơm định lượng cổ điển nhưng chất lượng được nhận xét là bền nhất hiện nay, máy bơm có đặc điểm là buồng bơm thiết kế có dạng Xy Lanh, thể tích của buồng bơm phụ thuộc vào sự chuyển dịch của Piston trong lòng của Xy Lanh. Lưu lượng của bơm định lượng dạng này được điều chỉnh nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc điều chỉnh tần số Piston.

Bơm định lượng hóa chất thủy lực: Với đặc điểm chuyển động nhờ vào truyền động từ một Piston có cơ cấu hoạt động như một Xy Lanh thủy lực, buồng bơm của máy bơm được ngăn đôi nhờ một vách ngăn phẳng được gọi là màng bơm được thiết kế từ vật liệu cao su hoặc chất dẻo, khi màng bơm dịch chuyển sẽ tạo ra sức hút hoặc đẩy hóa chất.

Máy bơm định lượng chất màng điện từ cơ bản

Bơm định lượng màng điện từ Concept Plus
Bơm định lượng Concept Plus

Bơm định lượng điện từ dẫn động bằng Solenoid hoặc dẫn động bằng động cơ, khi máy bơm địh lượng hoạt động sẽ tạo ra một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng cần bơm vào buồng bơm, khi buồng bơm đầy chất lỏng, áp lực sẽ được tạo ra bằng cách ép màng bơm để đẩy lưu chất ra ngoài.

Máy bơm định lượng hóa chất có thể được điều chỉnh tự động hoặc bằng tay tùy theo thiết kế của bơm. Máy bơm định lượng có khả năng bơm nhiều loại lưu chất và hóa chất với các đặc tính ăn mòn khác nhau, tùy theo đặc tính ăn mòn của hóa chất thì ta chọn màng bơm và các thành phần, bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hóa chất khác nhau như PP, PVT, thép không rỉ vv.. việc chọn đúng vật liệu của bơm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy bơm.

Xem thêm: Bơm định lượng màng điện từ dòng Concept Plus B sản xuất tại Đức

Bài viết liên quan

Trả lời