Bơm hỏa tiễn là gì

Bơm hỏa tiễn là gì
Guồng máy bơm hỏa tiễn SR Series
Guồng máy bơm hỏa tiễn SR Series

Máy bơm hỏa tiễn là cơ bản là một thiết bị bơm dạng cây, gồm có động cơ và guồng bơm kết nối với nhau trên một trục, được thiết kể để thả chìm trong lưu chất bơm (thường là nước sạch).

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với cơ chế đẩy chất lỏng (lưu chất bơm) lên bề mặt, thường được thiết kế đa tầng cánh nên có áp bơm cao, có thể đạt đến vài trăm mét theo phương thẳng đứng.

Hoạt động máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm chìm hỏa tiễn thường hoạt động theo phương thẳng đứng, nhưng hiện nay đã được nâng cấp (thường là chất lượng của các bộ phận cơ khí như bạc, vòng đện vv..) để có thể hoạt động được theo phương nằm ngang.

Guồng bơm hỏa tiễn FS Series
Guồng bơm hỏa tiễn FS Series

Máy bơm thả chìm được ứng dụng rất rộng rãi, từ nghành công nghiệp cấp nước, thoát nước, tưới tiêu, xử lý nước thải, đến ứng dụng trong dân dụng. Máy bơm là thiết bị chủ chốt trong công tác khai thác nước ngầm hiện nay.

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế với ứng dụng chính là bơm nước từ giếng khoan, có độ sau đến hàng trăm mét, bơm thường được thiết kế giải nhiệt bằng nước hoặc giải nhiệt dầu, bơm giải nhiệt nước phù hợp sử dụng trong các nghành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp kỵ dầu (dầu rò rỉ từ máy bơm).

Bơm hỏa tiễn thường được sản xuất từ vật liệu Inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel (phù hợp sử dụng bơm nước mặn, bơm nuớc biển. Cánh bơm được sản xuất từ nhựa tổng hợp hoặc bằng Inox.

Hiện nay tại Việt Nam, máy bơm hỏa tiễn thường được nhập khẩu từ các nước G7, USA, Đài Loan, Ý vv..

Nhà nhập khẩu và phân phối máy bơm nước - Máy bơm hỏa tiễn giếng khoan - Máy bơm định lượng hóa chất - Thiết bị điện
Nhà nhập khẩu và phân phối máy bơm nước – Máy bơm hỏa tiễn giếng khoan – Máy bơm định lượng hóa chất – Thiết bị điện

Hình ảnh guồng máy bơm hỏa tiễn

Guồng bơm hỏa tiễn Franklin 50Hz SR Series
Guồng bơm hỏa tiễn Franklin 50Hz SR Series

Công nghệ guồng máy bơm chìm hỏa tiễn 4 inch Franklin

Bài viết liên quan

Trả lời