Bơm chìm hỏa tiễn lắp theo phương nằm ngang

Bơm chìm hỏa tiễn lắp theo phương nằm ngang

Bơm chìm hỏa tiễn thường ứng dụng cho giếng khoan, khai thác nước ngầm, vậy có thể sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm để lắp theo phương nằm ngang được không? Phương pháp lắp đặt như thế nào nếu có thể?

Máy bơm chìm hỏa tiễn lắp theo phương nằm ngang

Bơm chìm hỏa tiễn lắp theo phương nằm ngang
Bơm chìm hỏa tiễn lắp theo phương nằm ngang

Máy bơm chìm hỏa tiễn đa tầng cánh áp dụng phương pháp sau thì việc sử dụng bơm hỏa tiễn để bơm nước trong giếng mở hay giếng đào (không phải giếng khoan), bơm nước trong ao, hồ, bồn chứa vv.. sẽ được dễ dàng và giúp máy bơm nước có tuổi thọ cao hơn thông thường.

Hiểu về phương pháp giải nhiệt của máy bơm chìm hỏa tiễn

Bình thường, nước trong giếng khoan sẽ tạo ra dòng chảy qua động cơ chìm khi máy bơm hoạt động, dòng chảy sẽ mang nhiệt của Motor để giúp động cơ được giải nhiệt (Nóng do hoạt động), nhưng với nước tĩnh trong giếng đào, hồ chứa vv.. thì ta phải tạo ra dòng chảy qua Motor khi máy bơm chìm hoạt động để giải nhiệt.

Nhà nhập khẩu và phân phối máy bơm nước - Máy bơm hỏa tiễn giếng khoan - Máy bơm định lượng hóa chất - Thiết bị điện
Nhà nhập khẩu và phân phối máy bơm nước – Máy bơm hỏa tiễn giếng khoan – Máy bơm định lượng hóa chất – Thiết bị điện

Khi lắp đạt máy bơm chìm hỏa tiễn trong nuớc thì vẫn không thể giải nhiệt cho Motor nếu không tạo ra dòng chảy qua động cơ, để tạo ra dòng chảy thì đơn giản là tạo ra ống, gọi là ống giải nhiệt cho Motor bơm hỏa tiễn, xem chi tiết ống giải nhiệt cho động cơ tại đây.

Độ nghiên tối thiểu khi lắp máy bơm chìm theo phương ngang

bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm hỏa tiễn
Máy bơm chìm hỏa tiễn

Không giống như lắp máy bơm chìm hỏa tiễn cho giếng khoan, với hồ, bồn chứa ta có thể sẽ lắp bơm theo phương ngang do nhiều yếu tố như độ sâu, tình trạng của hồ, bồn nước vv..

Để bơm hoạt động tốt, tăng tuổi thọ thì việc lắp máy bơm theo phương nằm ngang ta nên cho bơm lệch tối thiểu 5 độ theo theo trục bơm, việc tạo độ nghiên này sẽ giúp cho bạc đạn, vòng đệm của bơm không bị mòn 1 bên do lực ma sát không đều khi bơm hoạt động.

Ngoc Nguyen An LLC, nhà cung cấp máy bơm hỏa tiễn – bơm hóa chất, bơm định lượng – thiết bị điện công nghiệp.

Công nghệ guồng máy bơm chìm giếng khoan 4 inch Franklin

Bài viết liên quan

Trả lời