Bảo vệ quá tải cho động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan

dòng khởi động bơm chìm hỏa tiễn
dòng khởi động bơm chìm hỏa tiễn
Biểu đồ dòng khởi động bơm chìm hỏa tiễn

Bài viết này đề cập đến vấn đề cơ bản việc bảo vệ quá tải cho động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan 3 pha, được dịch từ tài liệu hướng dẫn sử dụng (Manual) của hãng sản xuất máy bơm hỏa tiễn hiệu Franklin.

Động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan được thiết kế thả chìm loại 3 pha điện áp 380V có đặc điểm khác với các loại động cơ thông thường khác nên cần có phương pháp bảo vệ quá tải đặc biệt.

Bảo vệ quá tải cho động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan

Để cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho động cơ chìm hỏa tiễn giếng khoan (Motor Protection) khỏi việc quá tải (Over Load), kẹt rotor, relay bảo vệ cần phải theo như các đặc điểm sau:

  • Phù hợp các tiêu chuẩn Châu Âu, như VDE, relay phải cung cấp được thời gian cắt < 10 giây tại 500% IN (Dòng thể hiện trên bảng tên của động cơ).
  • Bảo vệ mất pha
  • Cần phải cắt tại 120% IN (Theo dòng thể hiện trên nhãn của động cơ)
  • Với hiện tương qua nhiệt, ngăn ngừa được việc cắt Relay ở nhiệt độ không mong muốn khi động cơ nóng do hoạt động nhưng chưa đến ngưỡng cần bảo vệ
  • Chọn thiết bị cần tuân theo thông tin chi tiết của sản phẩm dựa theo thông số của nhà sản xuất.

Động cơ bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan khởi động trực tiếp DOL và Sao Tam giác Y-Δ

Với khởi động trực tiếp (Direct On Line) với dòng cao nhất IN theo thông số trên nhãn của động cơ bơm chìm hỏa tiễn. Với khởi động Y-Δ, mạch relay của cơ chế khởi động tam giác đóng cắt  để phù hợp cho việc bảo vệ cho khởi động sao (Y) tại dòng Inx0.58.

Tủ điều khiển bảo vệ máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan Vigilec ZERO Digital
Tủ điều khiển bảo vệ máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan Vigilec ZERO Digital

Cài đặt thông số phù hợp cho mỗi ứng dụng, cài đặt nhưng không nên cài đặt thông số IN lớn hơn thông số ghi trên nhãn của động cơ.

Liên hệ Ngoc Nguyen An LLC khi Qúy khách có nhu cầu xem tài liệu gốc, hướng dẫn sử dụng và lắp đặt từ hãng sản xuất máy bơm hỏa tiễn giếng khoan, ngoài máy bơm nước – chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm máy bơm hóa chất, máy bơm định lượng hóa chất, thiết bị điện Công nghiệp, vỏ tủ điện công nghiệp, tủ điện ngoài trời vv..

Tham khảo thêm Tủ điều khiển bảo vệ máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan Vigilec ZERO Digital tích hợp thiết bị điều khiển điện tử thông minh (Plug-in Control Module) với đầy đủ cơ chế bảo vệ.

Thông tin liên hệ

NGOC NGUYEN AN LLC
Showroom: 40 – 42 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp. HCM
HOTLINE: 093 824 8589 | Điện thoại: (08) 3 718 5606 | Email: info@vnaco.com

Bài viết liên quan

Trả lời